Phân biệt Cafe Arabica & Robusta

Phân biệt hương vị cà phê Arabica và Robusta Nếu là dân sành cà phê chắc hẳn bạn sẽ biết cà phê Arabica và Robusta khác nhau như thế nào? Tuy nhiên liệu bạn có biết tỷ lệ trộn phối chính xác giữa hai loại này để ra được một tách cà phê ngon tuyệt?

Ngày đăng: 02-11-2017

1,454 lượt xem

Khi đi siêu thị mua cà-phê, bạn sẽ thấy trên bao bì thường ghi hạt Arabica hay hạt Robusta hoặc tên cả hai hạt trên bao bì sản phẩm. Cà phê Arabica và Robusta là hạt cà-phê như thế nào, có những đặc điểm và hương vị ra sao? Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình khám phá hai loại cà-phê hấp dẫn này nhé!

THƠM NỒNG HẠT CÀ-PHÊ ARABICA

cafe arabica-robusta

 

Cây cà-phê Arabica ưa sống ở những vùng núi cao, thích hợp với khí hậu mát mẻ. Arabica cho ra những hạt cà-phê thơm ngon, có vị chua thanh nhẹ và không đắng gắt. Người phương Tây đa phần thích uống loại này nhiều hơn nên khi uống cà-phê của họ bạn thường cảm thấy vị nhạt và chua như cà-phê của Ý. Cà-phê Arabica khi pha sẽ có màu nâu nhạt, ít keo sánh, thơm nồng và đắng dịu.

HƯƠNG VỊ MẠNH MẼ CỦA ROBUSTA

cà phê-arabica-robusta

Khác với Arabica, cây cà-phê Robusta phát triển ở những khí hậu ấm và khô như Việt Nam. Hạt Robusta có hình bầu dục, nhỏ và tròn, hàm lượng caffeine nhiều. Nước cà-phê thường có màu nâu sậm hay màu đen, thơm gắt, vị đắng giống như tên gọi Robust, tức là mạnh mẽ.

SỰ KẾT HỢP HÀI HÒA CỦA HAI LOẠI CÀ-PHÊ

 

Người ta thường kết hợp hương thơm nồng nàn của Arabica với vị đậm đà của Robusta tạo ra hương vị cà phê Arabica và Robusta hài hòa. Tùy vào tỷ lệ pha trộn của hai hạt cà-phê này mà sự kết hợp có thể tạo nên những trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức.

cafe arabica-nobusta

Tỷ lệ pha trộn phổ biến là 30% Arabica và 70% Robusta sẽ cho ra tách cà-phê có vị đậm đà hòa quyện hương thơm nồng, đắng dịu. Tùy theo sở thích, bạn có thể pha trộn Arabica và Robusta theo tỷ lệ 50% – 50% hay 70% – 30% để có một ly cà-phê thơm ngon như ý.

Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về cafe tại link sau nhé: http://tamancoffee.com/ca-phe-sach-nguyen-chat-100/

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ khách hàng
    Hỗ trợ khách hàng

    Hỗ trợ khách hàng

    0918 366 324

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 340,289

Đang online1

"