Mẹo nhận biết Cà Phê Nguyên Chất, cà phê ngon

Trước khi pha Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại cà phê có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng và nguy hiểm hơn là hàng giả được làm từ các loại bột hóa học. Do vậy, khi chọn mua bạn nên tìm hiểu thật kĩ về sản phẩm, có thể kiểm tra bột cà phê trước khi pha. Đầu tiên là màu sắc của bột cà phê, nếu bột cà phê nguyên chất

Ngày đăng: 02-11-2017

1,271 lượt xem

 

Trước khi pha

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại cà phê có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng và nguy hiểm hơn là hàng giả được làm từ các loại bột hóa học. Do vậy, khi chọn mua bạn nên tìm hiểu thật kĩ về sản phẩm, có thể kiểm tra bột cà phê trước khi pha. Đầu tiên là màu sắc của bột cà phê, nếu bột cà phê nguyên chất sau khi rang sẽ có màu nâu đậm. Còn với những sản phẩm sử dụng bắp rang để trộn với cà phê thì bột cà phê sẽ có màu đen đậm, đây cũng là màu của các loại bột hóa học. Về mùi của bột cà phê, nếu bạn thường xuyên uống cà phê thì những loại cà phê nguyên chất sẽ có hương thơm dễ chịu. Còn những sản phẩm kém chất lượng sử dụng các loại hạt hay bột hóa học sẽ có mùi rất nồng, gắt. Về độ ẩm, nếu là cà phê chất lượng thì bột cà phê sẽ rất ít ngậm nước, không có nhiều độ ẩm. Nhưng với cà phê kém chất lượng thì khả năng ngậm nước cao, bột cà phê dễ bị vón cục khi độ ẩm trong không khí cao.

Cà phê nguyên chất

Cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê bẩn

Trong lúc pha

Đây là cách phân biệt về tình trạng của cà phê khi gặp nước sôi có những thay đổi như thế nào. Hạt cà phê nguyên chất được cấu tạo bởi cấu trúc sợi celluose và chứa rất ít tinh bột, nên khi rang xay bột cà phê sẽ tơi xốp, mềm mịn. Ngoài ra, bột cũng chứa rất nhiều khoang không khí bên trong do cấu trúc cao phân tử. Nên khi bạn chế nước sôi gần 100 độ thì bột cà phê sẽ lập tức nở phồng lên, sủi bọt mạnh, đôi khi cà phê còn tràn ra ngoài phin. Còn với cà phê bẩn có pha bột bắp hay bột hóa học thì khi bạn cho nước sôi thì bột cà phê sẽ không phồng lên, trái lại là bột sẽ xẹp xuống và bắt đầu bốc mùi thơm lan tỏa, thậm chí là rất nồng, dù trong phin rất ít cà phê. Nguyên nhân là do trong bột cà phê có chứa rất nhiều loại hạt ngũ cốc như: bắp, đậu,... nên khi gặp nước sôi bột sẽ dẻo vì chứa nhiều tinh bột. Còn với những sản phẩm chứa nhiều bột hóa học thì mùi của cà phê sẽ vô cùng nồng, độ lan tỏa cực kỳ nhanh. Nếu nhận thấy điều này thì bạn nên kiểm tra thật kĩ và không nên tiếp tục uống cà phê đó.

cafe nguyên chất

Bột cà phê bẩn khi tiếp xúc trực tiếp với nước sôi

Sau khi pha

Nếu không chắc chắn với hai cách nhận biết cà phê nguyên chất ở trên thì bạn có thể kiểm tra cà phê sau khi pha. Trước tiên là màu của nước cà phê sau khi pha, nếu là cà phê chất lượng thì màu của nước cà phê thường là từ nâu cánh gián đến nâu đậm chứ không phải màu đen. Khi cho đá vào thì ly cà phê sẽ chuyển sang màu nâu hổ phách, để ra nắng thì ly cà phê sẽ có màu nâu rất lung linh. Nhưng với cà phê bẩn thì màu cà phê là màu đen đậm, thường gọi là đen thui, đây là màu của các loại hạt khi rang quá cháy. Độ sánh của cà phê, với cà phê nguyên chất thì độ sánh là không đáng kể, cà phê giống như nước bình thường vì không chứa tinh bột. Nhưng với cà phê bẩn thì độ sánh rất lớn, vì bột và các loại hạt có chứa nhiều tinh bột. Về mùi thơm, nếu là cà phê thật sẽ có mùi thơm đặc trưng, rất cuốn hút còn nếu là cà phê dởm thì mùi sẽ rất nồng, nhưng điều này chỉ những ai thường xuyên dùng cà phê mới phân biệt được. Vị của cà phê nguyên chất sẽ có vị đắng thanh xen lẫn với vị chua nhẹ nhàng, vì trong cà phê có chứa acid. Do vậy, cách tốt nhất là bạn phải chọn mua cà phê nguyên chất tại những địa chỉ uy tín nhất, chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng.

Cà phê nguyên chất uy tín

Nên chọn mua cà phê tại những cửa hàng uy tín nhất

 

Trên đây là một vài cách giúp bạn phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê bẩn bạn nên tham khảo, nhằm tránh sử dụng sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về cafe tại link sau nhé: http://tamancoffee.com/ca-phe-sach-nguyen-chat-100/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ khách hàng
    Hỗ trợ khách hàng

    Hỗ trợ khách hàng

    0918 366 324

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 340,282

Đang online4

"