Lí giải sức hấp dẫn của mặt hàng rau củ sạch đối với thị trường xuất khẩu?

Trong nhiều năm trở lại đây, bên cạnh vải hay lúa gạo thì rau củ sạch được xem là một trong những mặt hàng xuất khẩu đầy tiềm năng và giàu thế mạnh mà Việt Nam đang sở hữu. Vậy thì các nhà xuất khẩu tại sao không cân nhắc và lựa chọn các sản phẩm rau củ này để bán ra thị trường nước ngoài?

Ngày đăng: 16-05-2018

2,121 lượt xem

Những lí do nhà xuất khẩu nên tìm đến các mặt hàng rau củ sạch hiện nay

Với đặc tính là một nước nông nghiệp lại có điều kiện khí hậu thuận lợi, rau củ quả của Việt Nam sau khi được áp dụng kĩ thuật và quy trình trồng sạch đã và đang trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu tiềm năng, nhiều giá trị. Rau củ sạch không những được đông đảo các khách hàng nước ngoài yêu thích sử dụng mà còn có thể giúp cho nhiều nhà xuất khẩu đẩy mạnh khả năng xuất khẩu hàng hóa, tạo dựng thương hiệu.

Nếu bạn là nhà xuất khẩu và bạn đang muốn tìm kiếm mặt hàng xuất khẩu phù hợp thì sản phẩm rau củ sạch chắc chắn là sự lựa chọn không hề tồi đâu nhé

 

Những tiêu chí về rau củ sạch tại Việt Nam hiện nay

Để trở thành sản phẩm rau củ sạch hiện nay tại nước ta, tiêu chuẩn trồng, thu hoạch và đóng gói là điều bắt buộc phải thực hiện ở các nông trại. Khi nhắc về thuật ngữ rau củ sạch, bạn có thể hiểu chúng bao gồm các tiêu chuẩn chính xác và căn bản bao gồm:

- Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất đảm bảo đúng quy trình.

- An toàn thực phẩm được đảm bảo bao gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý trong thời gian thu hoạch.

- Môi trường làm việc tốt cùng với đó là hạn chế tối đa việc lạm dụng sức lao động của nông dân

- Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Đây là tiêu chuẩn cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm

Những lí do nên lựa chọn rau củ sạch làm mặt hàng xuất khẩu

Rất nhiều nhà xuất khẩu khi nhắc đến rau củ sạch thường đắn đo và cho rằng nó không thực sự là sản phẩm thích hợp để xuất khẩu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai bởi lẽ:

- Nước ta có vùng nguyên liệu rộng lớn, với các dòng rau củ đa dạng, phong phú. Đặc biệt các loại rau củ mang tính đặc trưng như cải bắp Đà Lạt, xu hào Đà Lạt, su su,… Các loại rau củ này tại nhiều nơi có thể trồng quanh năm vì vậy nguồn nguyên liệu xuất khẩu luôn sẵn sàng.

- Hiện nay các tiêu chuẩn sản xuất rau củ sạch đã được áp dụng và kiểm nghiệm chặt chẽ. Vì vậy, thị trường nước ngoài dù có khó tính nhưng chắc chắn sẽ vẫn hài lòng và yêu thích các sản phẩm nông sản này.

- Các yếu tố về kinh phí trồng, đóng gói và bảo quản đều rất rẻ trong khi giá rau củ sạch xuất khẩu lại luôn ở mức cao và ổn định.

Chính vì vậy có thể nói rau củ sạch chính là lựa chọn về mặt hàng xuất khẩu tuyệt vời nhất mà bạn có thể cân nhắc

Với tất cả những lí do trên, rõ ràng rau củ sạch chính là lựa chọn xuất khẩu không thể tuyệt vời hơn. Những lợi thế có sẵn này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành công trong xuất khẩu cũng như thu về lợi nhuận đáng kể.

Vì Sự Thành Công Của Bạn!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 1900 2207 - 0918 366 324 để đặt mua Rau Củ Sạch các bạn nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ khách hàng
    Hỗ trợ khách hàng

    Hỗ trợ khách hàng

    0918 366 324

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 340,292

Đang online4

"